Toyota Wigo chính thức ra mắt bản facelift 2020 với “vũ khí đặc biệt”

Toyota Wigo chính thức ra mắt bản facelift 2020 với “vũ khí đặc biệt”

  • Post author:
  • Post category:Chưa được phân loại
  • Post comments:0 Comments

Mới đây, Toyota đã chính thức giới hiệu phiên bản nâng cấp giữa chu kì của mẫu hatchback hạng A – Wigo tại thị trường Indonesia. Đặc biệt, thế hệ mới này mang tới một loạt các thay đổi về mặt kiểu dáng và trang bị.

Đầu tiên, các phiên bản trên Wigo 2020 sẽ bao gồm 1.0 G, 1.2 G và 1.2 G TRD, với cả tùy chọn số sàn và tự động. Trong số đó, biến thể 1.0 G được trang bị khối động cơ VVT-I 3 xy lanh 1.0 lít, sản sinh công suất 66 mã lực tại 6000 vòng / phút và 89 Nm tại vòng tua 4400 vòng / phút. Bên cạnh đó, hai phiên bản còn lại sử dụng khối máy VVT-I kép 4 xy lanh 1.2 lít, tạo ra 87 mã lực tại 6000 vòng / phút và 108 Nm tại 4200 vòng / phút.

Các thay đổi trực quan trên thế hệ mới chủ yếu tập trung vào thiết kế mặt trước, cụ thể với một bộ cản trước sửa đổi. Phiên bản 2020 vẫn xuất hiện với tấm lưới tản nhiệt hình ngũ giác nhưng khu vực ốp đèn sương mù đã thay đổi với cách tạo hình khác biệt.

Cụ thể, cụm đèn sương mù giờ đây được đặt trong các khung hình tứ giác ở 2 bên của bộ cản, kết hợp với bộ lip dưới sơn đen, kiến tạo nên vẻ đẹp dữ dằn cho tổng thể mặt trước. Trên phiên bản 1.2 G TRD, khu vực này có thêm sự xuất hiện của một số điểm nhấn sơn đỏ trong khi khu vực trụ A được “đính” thêm logo TRD.

Sang tới mặt sau, cụm đèn hậu nhận được một số sửa đổi trong cách tạo khối. Biến thể TRD và 1.2 G có thêm gương hiếu hậu chỉnh điện và bộ mâm hợp kim 14-inch với kiểu thiết kế mới. Các chi tiết còn lại như hình dạng đèn pha, tấm lưới phía trước hay cản sau thì khá tương đồng so với thế hệ 2017.

Bước vào bên trong, khu vực bảng điều khiển trung tâm của Wigo 1.2 G và 1.2 G TRD đã được “điện tử hóa” với một màn hình nhỏ hiển thị thông tin về hệ thống điều hòa, thay vì các phím điều khiển cơ như thế hệ cũ. Đặc biệt, phiên bản cao cấp nhất 1.2 G TRD nhận được sự nâng cấp trên cụm màn hình cảm ứng và nút bấm khởi động start/stop. Về trang bị an toàn, tất cả các phiên bản sẽ có thêm 2 túi khí phía trước, móc ghê trẻ em Isofix, hệ thống phanh ABS và EBD – hai trang bị chỉ xuất hiện trên Wigo 1.2 G và 1.2 G TRD.

Về màu sắc, khách hàng sẽ có 7 lựa chọn bao gồm: Đỏ, Cam kim loại, Vàng, Trắng, Bạc kim loại, Xám kim loại và Đen.

Cuối cùng, phiên bản 1.0 G với hộp số sàn 5 cấp sẽ có giá khởi điểm từ 143,8 triệu Rupiah (209 triệu VNĐ) trong khi con số này là 169,29 triệu Rupiah (246 triệu VNĐ) cho bản cao cấp nhất – 1.2 G TRD với hộp số tự động 4 cấp.

Trả lời